http://ent.163.com/18/0723/12/DNDCCB6A00038793.html《中餐厅2》困难升级 苏有朋"秘制"盐酥鸡获赞
2018-07-23 12:57:35 来源: 网易娱乐
网易娱乐7月23日报道 昨晚,《中餐厅》第二季迎来首播,来到了法国小镇科尔马,在备受关注的嘉宾阵容中,“苏导”苏有朋友情助阵,与“店长”赵薇的重聚也上演了一把现实版的“老友记”,感动而又怀念。
然而开篇就困难模式升级,除了厨艺的考验,在异国经营的各项准则和处罚条例也让大家有些措手不及。凭借沉稳开朗的个性,苏有朋一边乐观开朗得鼓励伙伴,巧妙得开玩笑调节气氛,一边又准备了“秘制料理”盐酥鸡获得连声好评,虽然是位新晋大厨,却有板有眼,亲切十足。
苏有朋烹制美食
苏有朋烹制美食
“苏导”模式切换 亲切又有趣
近年来,升级成“苏导”的苏有朋潜居幕后极少参加综艺,生活里真性情的他在《中餐厅》的第一天就来了个形象大颠覆,不仅主动提及网友恶搞的”杜飞表情包“,还自带幽默感,调节气氛逗大家开心,被网友称为是《中餐厅》第二季的”气氛担当“。
初次见到有些陌生紧张的小白,苏有朋立即“苏导”模式切换成知心大哥哥,调侃你是看着还珠长大的吧,又主动提及“杜飞表情包”,用幽默化解尴尬;与老朋友赵薇重聚,亲切得喊小燕子感动而又风趣;在超市里错将薄荷叶认成九层塔,韭菜认成葱,接连的小失误让队友忍不住嘲笑,真实又可爱;在旁不时鼓励舒淇、小凯的料理美味,给人信心。第一期播完不少观众网友已经开始热议,“没想到已经成为苏导的他私下这么可爱!第一期的笑点完全就是苏有朋!看来真的很少参加综艺,表情和说话都很真实不做作!”
“秘制料理”引来满堂彩
虽然平时繁忙的工作让他很难有更多的时间下厨,但对于美食及烹饪的研究,苏有朋还是做足功课,细致入微,先是从台湾带来了两大箱特产食材,黑糖、珍珠等甜品的搭配锦上添花,而后又精心准备了“秘制盐酥鸡”和九层塔搭配。尤其是盐酥鸡的秘制过程,从鸡肉的配料腌制到面粉与水的比例调制、油炸的火候时间,每一步都恰到精准,一出锅就让大家赞不绝口,表示绝对会成为店里的人气菜品。被问到底用了何种配料才能做到外焦里嫩?“苏导”调侃这是秘密,让赵薇好奇不已,也引发了观众的纷纷讨论,留言希望苏有朋能传授烹饪秘诀。
经过了一天的忙碌与尝试,“中餐厅”即将正式开业,不过就像开头苏有朋所说,比起第一季,这一次的困难完全升级,各种问题如影随形,等待他们的还有不断的挑战,让人备受期待。
รายการร้านอาหารจีนฤดูกาลที่สอง ความยากลำบากเพิ่มขึ้น “เคล็ดลับ” การทำไก่ป๊อปสูตรไต้หวันได้รับคำชื่นชม
23 กรกฎาคม เว็บไซต์บันเทิงรายงานว่า เมื่อคืนวาน รายการร้านอาหารจีนฤดูกาลที่สองออกอากาศเป็นครั้งแรก มาถึงเมืองโคล์มาร์แห่งเมืองฝรั่งเศส ผู้มีเกียรติทั้งหลายต่างให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง “ซูต่าว” ซูโหย่วเผิงผู้มีความเป็นมิตร กับ “เจ้าของร้าน”เจ้าเวยก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งและร่วมแสดงบทบาท “เพื่อนแท้” ตัวจริง ทำให้รู้สึกซาบซึ้งและคิดถึงมาก
ทว่า แม้จะเพิ่งเปิดตัวรายการ แต่ปัญหาความยุ่งยากก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากการทดสอบศิลปะการทำอาหาร ทุกๆกิจการที่ทำในต่างประเทศรวมถึงการจัดการต่างๆ บางครั้งก็ทำให้ทุกคนรับมือไม่ทัน เนื่องจากเป็นคนที่มีท่าทางสุขุมและสดใส ซูโหย่วเผิงมองโลกในแง่ดีและร่าเริง ให้กำลังใจกับเพื่อนๆภายในทีม ชอบหยอกล้อกันทำให้บรรยากาศการทำงานเป็นไปด้วยดี อีกทั้งยังเตรียม”เคล็ดลับวัตถุดิบ”ในการทำไก่ป๊อปสูตรไต้หวันอย่างดีจนได้รับคำชื่นชมอย่างไม่ขาดปาก แม้ว่าจะเป็นพ่อครัวมือใหม่ แต่ก็มีแววและเต็มไปด้วยความเป็นกันเอง
ซูโหย่วเผิงลงมือรังสรรค์อาหารจานเด็ด
“ซูต่าว” สลับโหมด เป็นกันเองและให้ความสนใจ
เมื่อไม่กี่ปีมานี้ ซูโหย่วเผิงเมื่อได้รับการอัพเกรดเป็น”ซูต่าว” ไม่ค่อยได้ร่วมในงานศิลปะเท่าไหร่ บุคคลผู้มีอารมณ์ที่แท้จริงในชีวิตอย่างเขา ในวันแรกของ "ร้านอาหารจีน" เขาก็ได้เปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ขนาดใหญ่ ไม่เพียงแต่จะเป็นฝ่ายกล่าวถึงชาวเน็ตเกี่ยวกับ “สติ้กเกอร์อิโมจิของตู้เฟย” แล้วยังนำอารมณ์ขันมาให้เพื่อปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้ทุกคนเฮาฮาสบายใจ จึงถูกชาวเน็ตขนานนามว่าเป็น”ผู้ทำหน้าที่เอ็นเตอร์เทรน”ประจำรายการร้านอาหารจีนซีซั่นสอง
ครั้งแรกที่ได้เจอบุคคลแปลกหน้าและมีท่าทางตื่นเต้นอย่างเสี่ยวป๋าย ซูโหย่วเผิงได้รีบเปลี่ยนโหมดจาก “ซูต่าว” มาเป็นพี่ชายผู้เข้าอกเข้าใจ เธอเฝ้ารอดูองค์หญิงกำมะลอเติบโตใช่มั้ยจะเป็นฝ่ายกล่าวถึง “สติ้กเกอร์อิโมจิของตู้เฟย” ใช้ความตลกมาเปลี่ยนบรรยากาศความเก้อเขิน มาเจอกันอีกครั้งกับเพื่อนเก่าอย่างเจ้าเวย ตะโกนเรียกอย่างสนิทสนมว่าเสี่ยวเยี่ยนจื่อทั้งซาบซึ้งและตลก และตอนอยู่ในซูเปอร์มาร์เก็ตเข้าใจผิดคิดว่าใบสะระแหน่เป็นโหระพา และคิดว่ากุ้ยช่ายเป็นต้นหอม และข้อผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ได้ทำให้เพื่อนร่วมทีมขำหัวเราะออกมา น่ารักจริงๆ นอกจากนั้นยังได้ให้กำลังใจชูสีอยู่ข้างๆ วัตถุดิบการทำอาหารของเสียวข่ายทำให้ผู้คนเกิดความมั่นใจ เมื่อซีซั่นแรกออกอากาศเสร็จสิ้นก็ได้มีชาวเน็ตไม่น้อยเริ่มมีประเด็นถกเถียงกัน “นึกไม่ถึงว่าเมื่อเขาได้มาเป็นซูต่าวแล้วจะน่ารักขนาดนี้ จุดฮาในซีซั่นแรกก็คือซูโหย่วเผิงนี่แหละดูแล้วก็เหมือนจะร่วมงานศิลปะน้อยจริงๆแหละ การแสดงออกและคำพูดล้วนแต่เป็นจริงไม่เฟค”
“เคล็ดลับวัตถุดิบ” นำมาซึ่งสีสรรสดใสเต็มห้องเลย
ถึงแม้ว่าช่วงเวลาปกติงานจะยุ่งมากและทำให้เขามีเวลาน้อยในการเข้าครัวทำกับข้าว แต่สำหรับการวิจัยศึกษาด้านการทำอาหารแล้วนั้น ซูโหย่วเผิงก็ได้ทำการบ้านมาดีพอสมควร พิถีพิถันใส่ใจในรายละเอียด อันดับแรกก็คือได้นำวัตถุดิบพิเศษจำนวนสองกล่องมาจากไต้หวัน ได้แก่ ไอซิ่งของหวานอย่างเช่นน้ำตาลทรายแดง ไข่มุก เป็นต้น หลังจากนั้นก็ได้ใส่ใจเตรียม “เคล็ดลับการทำไก่ป๊อปสูตรไต้หวัน”และใบโหระพาที่คู่กัน โดยเฉพาะขั้นตอนในการทำไก่ป๊อปสูตรไต้หวันเครื่องปรุงเนื้อไก่ผสมกับแป้งและน้ำตามอัตราส่วน ลงทอดในไฟร้อนๆ ขั้นตอนทุกอย่างต้องถูกต้อง พอตักออกจากกระทะทุกคนล้วนชมอย่างไม่ขาดปาก แสดงให้เห็นว่าได้กลายเป็นอาหารยอดนิยมของร้าน ถูกถามไถ่เข้ามาว่าใช้วัตถุดิบอะไรในการทำถึงทำให้กรอบนอกนุ่มในแบบนี้ได้ “ซูต่าว” กล่าวว่านี่คือเคล็ดลับ ซึ่งทำให้เจ้าเวยแปลกใจยิ่งนัก และนำมาซึ่งการถกเถียงกันในหมู่ผู้ชม ฝากข้อความไว้หวังว่าซูต่าวจะยอมแชร์เคล็ดลับในการทำอาหารให้
ผ่านการทดลองและความยุ่งมาแล้วหนึ่งวันเต็ม “ร้านอาหารจีน” เปิดกิจการอย่างเป็นทางการ แต่ว่าก็เหมือนกับที่ซูโหย่วเผิงเคยกล่าวไว้ทั้งหมดในตอนแรก เมื่อเปรียบเทียบกับซีซั่นแรก ความยากลำบากในครั้งนี้เพิ่มขึ้นจริงๆ ทุกๆปัญหาก็เหมือนเงาตามตัว การรอคอยพวกเขาก็ยังมีความท้าทายไม่ขาดสาย ทำให้คนมีความคาดหวัง